“Nói với ELL đưa cô ta lên làm mẫu chính, tập trung cho cô ta một số tài nguyên. Tìm một căn hộ cho cô ta chuyển tới đó. Tạm thời cứ nói ELL là người quen của cậu nên cậu có lời. Tôi sẽ quan sát thêm. Quản cái miệng cô ta cho chặt.” Nghênh Phong phân phó việc xong thì ra hiệu cho Hàn Thương Ngôn rời đi.
Hàn Thương Ngôn đã ở cùng Nghênh Phong rất lâu rồi, có thể nói mạng của anh ta là do Nghênh Phong nhặt về vì thế anh ta luôn tuyệt đối trung thành với Nghênh Phong. Lời của Nghênh Phong nói, tuy là lời ít nhưng ý nhiều. Hàn Thương Ngôn biết Nghênh Phong vẫn chưa hoàn toàn tin vào Trương Yến Nhi. Bản thân anh ta trong lòng cũng có những đánh giá riêng. Ngay cả nếu Trương Yến Nhi chính xác một trăm phần trăm là người cứu Nghênh Phong thì việc cô ta dễ dàng công nhận điều đó khi thấy lợi ích cũng cho thấy cô ta là người không giỏi giữ miệng. Trường hợp không mong muốn Trương Yến Nhi là nhận vơ thì chỉ riêng việc cô ta là người biết về buổi tối hôm đó cũng đáng để buộc chặt cái miệng cô ta lại. Tạm thời trong lúc chưa xác minh chính xác chi bằng cứ để cho cô ta một ít lợi ích. Vì thế chưa cần Nghênh Phong dặn dò tự Hàn Thương Ngôn cũng đã để mắt hơn tới Trương Yến Nhi.
Mây đen kéo tới che lấp hoàn toàn ánh trăng. Bầu trời bỗng chỗng chốc tối đen, chỉ thấy tiếng gió rít bên ngoài kèm theo tia chớp chằng chịt xé nát bầu trời. Cơn giông trái mùa cứ như vậy mà ập xuống. Nghênh Phong đứng nhìn ra bầu trời đêm ánh mắt tựa hồ như hố sâu hun hút đen thẳm, cả người toát ra khí tức đầy nguy hiểm, bóng lưng thẳng tắp lóe lên trong ánh chớp như một u linh từ nơi địa ngục vừa oai phong vừa đáng sợ đang hiện về đòi mạng.
Trong giới hắc đạo thời gian này vì tin đồn anh trọng thương đã được loan ra nên thời gian này anh tạm thời không ra mặt. Cũng vừa hay HOẮC THỊ có rất nhiều hạng mục cần đích thân anh xuất trận. Nói tới công việc ở HOẮC THỊ sẽ phải thường xuyên tham gia những bữa tiệc xã giao, đối với một người như Nghênh Phong mà nói điều đó thực sự rất phiền toái. Chưa kể tới thân phận chủ tịch tập đoàn lớn nhất Đông Á mà chỉ tính riêng giá trị nhan sắc của anh cũng đủ khiến những bữa tiệc xã giao có anh tham gia trở thành nơi các tiểu thư danh môn, minh tinh đua nhau lấy lòng anh. Với Nghênh Phong mà nói muốn bạn gái xinh đẹp gia thế hiển hách thế nào, có cỡ đó. Đời tư của anh luôn là chủ đề nóng hổi của các báo lớn nhỏ. Tin đồn tình ái của Nghênh Phong - Chủ tịch HOẮC THỊ chưa bao giờ thiếu, nhưng anh chưa từng lên tiếng xác nhận quan hệ với bất kì cô gái nào. Càng như thế Nghênh Phong càng trở nên bí hiểm, hấp dẫn khiến các cô gái ngày đêm mong nhớ nhưng cũng đồng thời trở thành người đào hoa, lăng nhăng, bừa bãi trong mắt nhiều người. Duy chỉ có những người thân cận anh biết. Đa số những tin tức đào hoa đó là do các cô gái đa tình tự biên tự diễn nhằm chiếm lấy hư vinh, Nghênh Phong vốn mắc tính sạch sẽ thái quá, ngay người khác giới muốn chạm vào anh một chút e rằng cũng không thể. Chỉ là đối với những tin đồn như thế chỉ cần đối phương không đi quá xa thì anh cũng lười giải thích.
***
Hạ Lam lê tấm thân mệt nhoài lên giường. Dạo gần đây thời gian nghỉ ngơi của cô ngày càng ít, cô chạy đôn chạy đáo làm đủ các loại công việc để có thể kiếm thêm tiền. Cũng may luận văn tốt nghiệp của cô đã xong hết, chỉ còn chờ ngày bảo vệ nữa nên cô có thể chuyên tâm kiếm tiền. Trương Yến Nhi đã chuyển đi, công việc của cô ấy ở ELL thuận lợi, cô đã trở thành người mẫu chính thức và được hưởng những đặc quyền của người mẫu trọng điểm. Trước đây Trương Yến Nhi làm bồi bàn tại một quán bar siêu VIP nhưng giờ cô ấy không cần làm việc này nữa vì thế Trương Yến Nhi đã giới thiệu công việc này cho cô. Trước đây cô sẽ chẳng bao giờ làm ở những nơi như thế nhưng bây giờ mọi việc đã khác, cô không còn lựa chọn. Làm ở đó kiếm được rất nhiều tiền mặt khác quán bar đó cũng khá có nguyên tắc, nếu tiếp viên chỉ kí thỏa thuận làm bồi bàn thì sẽ chỉ làm bồi bàn. Quán sẽ không cưỡng ép bồi bàn tiếp khách nếu chưa có sự thỏa thuận tự nguyện giữa hai bên. Mỗi ca tối sáu tiếng cô có thể kiếm được số tiền bằng mấy ngày làm việc bên ngoài. Hôm nay là ngày đầu tiên cô làm ở đó. Mọi việc diễn ra khá suôn sẻ trừ việc phải đi lại trên đôi giày cao mười hai centimet liên tục trong sáu tiếng. Quả là có hơi quá sức so với cô.
Căn phòng trọ giờ chỉ còn một mình Hạ Lam, cô có chút không quen. Vả lại nhà có hai phòng ngủ nếu giờ ở một mình thì hơi phí dù chi phí cho thuê không quá lớn nhưng trong hoàn cảnh của cô hiện giờ một đồng cũng đáng quý. Trương Yến Nhi cũng khuyên cô nên tìm một phòng trọ nhỏ hơn để ở. Trước khi đi cô ta còn bóng gió về chuyện cô ta sắp thành người nổi tiếng nên không muốn có bất kỳ liên quan gì tới quá khứ nữa. Hạ Lam nghe ra ý tứ trong lời nói ấy cô cảm thấy chạnh lòng. Nhưng cắt đứt như vậy nếu mang lại điều tốt đẹp cho Trương Yến Nhi thì cô cũng chấp nhận. Dù sao đó cũng là cách sống là sự lựa chọn và suy nghĩ của mỗi người.
***
Công ty giải trí ELL - công ty con trong lĩnh vực Truyền thông trực thuộc tập đoàn HOẮC THỊ.
Trương Yến Nhi bước vào sàn tập, trong mắt mọi người cô ta không khác gì vịt hóa thiên nga. Chỉ sau một đêm từ một người mẫu tập sự trở thành người mẫu trọng điểm. Được cấp nhà, cấp xe, có trợ lý riêng. Ngay cả giám đốc của ELL cũng có phần kiêng dè cô ta. Việc đổi đời chỉ sau một đêm của cô ta cộng với thái độ thay đổi đột ngột của lãnh đạo cấp cao ELL khiến những lời đồn thổi xung quanh Trương Yến Nhi luôn là chủ đề nóng hổi tại ELL.
“Nghe nói người chống lưng cho cô ta là nhân vật cỡ lớn ở tập đoàn.” Cấn Vân Trang - người mẫu trọng điểm của ELL ghé tai một đồng nghiệp nói.
“Tôi còn nghe nói cô ta đã leo được lên giường của Tổng giám đốc. Cậu nhìn xem, nếu không phải người của tổng giám đốc thì sao giám đốc của chúng ta lại cung kính với cô ta tới vậy.” Một người khác chen vào, ánh mắt lộ rõ vẻ ghen tị không thèm che đậy.
“Không có chống lưng lớn làm sao người như cô ta lại thành vedette trong show diễn sắp tới được.” Cấn Vân Trang không cam tâm. Vị trí đó vốn thuộc về cô ta vậy mà lại để một con nhãi ranh chưa cao đủ 1m70 chiếm mất.
Trương Yến Nhi ngồi nghịch nghịch điện thoại, cô ta thích thú nghe những lời bàn tán về mình. Chính cô ta là người đã úp mở để góp thêm phần kịch tính cho những tin đồn đó. Dù chưa biết thân phận của người cô ta đã “cứu” là ai, nhưng cô ta chắc chắn thân phận của người đó không tầm thường, dựa vào thái độ của lãnh đạo trong công ty đối với cô ta là đủ biết. Với người luôn thực dụng như cô ta tại sao không mượn gió bẻ măng, tận dụng tốt cơ hội này có vị trí vững chắc trong showbiz, kiếm được càng nhiều tiền càng tốt, từng bước từng bước đặt chân vào giới thượng lưu thì sau đó việc kiếm cho mình một người đàn ông giàu có là chuyện trong tầm tay.
Mới sống trong nhung lụa chưa được bao lâu nhưng cô ta đã quen với cuộc sống sung sướng này rồi. Nghĩ tới cuộc sống trước kia khiến cô ta cảm thấy rùng mình. Cô ta cầm điện thoại bấm nút xóa hết số điện thoại có liên quan tới quá khứ, bao gồm cả số điện thoại của Hạ Lam. Riêng Hạ Lam thì càng không gặp càng tốt. Chẳng phải cuộc sống sung sướng này của cô ta là do công cứu người của Hạ Lam mà có sao. Vậy tốt nhất đừng để hai người có sự dây dưa gì, tránh đêm dài lắm mộng.