Trì Tinh Dã vừa tắm xong, mái tóc màu tím hoa tử la lan còn ướt sũng dính vào da đầu, những giọt nước từ đuôi tóc nhỏ xuống rơi trên sống mũi cao thẳng đầy tinh tế.
Cậu mặc bộ đồ ngủ đơn giản từ phòng ngủ trên tầng bốn đi xuống, băng qua phòng huấn luyện trên tầng hai rồi tiếp tục đi qua phòng triển lãm thành tích hoành tráng tại tầng một, cuối cùng đến bếp để làm một bát sủi cảo.
Bưng bát sủi cảo trên tay, cậu từ bếp đi đến phòng ăn rồi lại phải băng qua phòng triển lãm.
Phòng triển lãm không lớn, sát tường dựng ba chiếc tủ kính khổng lồ, bên trong trưng bày toàn bộ cúp và danh hiệu mà đội Cat G giành được từ khi thành lập.
Trong số đó có hơn một nửa vinh quang đến từ một người đàn ông tên Trình Kính.
Và một phần ba còn lại thuộc về "Thiên tài đường giữa số một của Liên Minh Khư Mang" – Trì Tinh Dã.
***
Trì Tinh Dã đặt bát sủi cảo lên bàn ăn, móc từ trong túi ra một chiếc điện thoại cũ kỹ đã vỡ màn hình, cắm tai nghe vào rồi mở thư mục ảnh được mã hóa.
Trong album có rất nhiều video, mỗi cái đều dài ít nhất hai tiếng.
Cậu chọn một video ngẫu nhiên rồi bắt đầu ăn.
Nội dung video là một quá trình tiến triển tuần tự. Ban đầu phát ra những tiếng thở mơ hồ đầy ám muội, sau đó giọng chàng trai trong video dần dần bật ra những tiếng khóc kìm nén, khó chịu.
Trong phòng ăn, một chiếc TV LCD đang phát tin tức giải trí.
Hình ảnh bỗng nhiên chuyển cảnh, trên màn hình xuất hiện một chàng trai cao gầy, dáng vẻ tuấn tú.
Anh kéo vali bước ra khỏi sân bay là lập tức bị một đám đông fan hâm mộ vây chặt không thể đi tiếp.
"Cạch."
Chiếc thìa nhỏ rơi xuống bát sủi cảo phát ra âm thanh giòn tan.
Trì Tinh Dã tháo tai nghe sững sờ nhìn chằm chằm vào màn hình TV.
Một lúc lâu sau, cậu cúi đầu, ánh mắt chậm rãi dừng lại trên gương mặt mê ly trong video trên điện thoại.
Khuôn mặt đó… Giống hệt người trên TV.
Trình Kính…
***
Tại sân bay.
Trình Kính bị đám fan hâm mộ và phóng viên vây kín, người thì muốn phỏng vấn người thì muốn xin chữ ký, người thì đòi chụp ảnh chung khiến anh không tài nào nhúc nhích được.
Đột nhiên, một cô gái nhỏ nhắn bị đám đông phía sau đẩy mạnh loạng choạng va về phía anh.
Trình Kính phản ứng nhanh đưa tay đỡ lấy vai cô.
Cô gái cầm tấm poster in hình Trình Kính, ngước mắt lên nhìn chằm chằm vào khuôn mặt sắc nét của anh, sững người trong giây lát.
Giọng Trình Kính ấm áp mang theo sức hút: "Cẩn thận."
"…Vâng. Cảm ơn anh."
Trái tim cô gái đập thình thịch, ánh mắt từ khuôn mặt anh chậm rãi lướt xuống phần cổ áo hơi mở.
Anh chỉ mặc một chiếc áo thun đơn giản để lộ một phần xương quai xanh mảnh mai gợi cảm.
Bên trái xương quai xanh còn thấp thoáng một hình xăm màu đen.
Dù không thấy rõ toàn bộ nhưng có thể đoán đó là một chữ Hán.
Trình Kính thấy cô gái ngẩn ngơ liền khẽ vỗ nhẹ vào cô ra hiệu tránh đường.
Lúc này cô mới hoàn hồn, mặt đỏ bừng vội vàng nhường lối.
Phải rất vất vả nhờ sự giúp đỡ của bạn bè thì Trình Kính mới thoát khỏi vòng vây của fan hâm mộ và phóng viên.
Anh bước lên xe của Lưu Liễu Nguyên.
***
Lưu Liễu Nguyên đưa cho Trình Kính một chai nước, cười nói: "Chào mừng Kính Thần lẫy lừng của chúng ta khải hoàn trở về nước."
Vẻ mặt Trình Kính thản nhiên: "Khải hoàn gì chứ?"
"Nhị Quán Vương bị buộc phải cấm thi đấu, lưu lạc sang khu vực nước ngoài. Chỉ trong một năm cậu đã giúp đội tuyển Châu Mỹ giành được chức vô địch thế giới đầu tiên trong lịch sử."
Lưu Liễu Nguyên cười nói: "Bây giờ cậu là ân nhân của khu vực Châu Mỹ rồi đấy. Phải biết rằng trước đó, khu vực Châu Mỹ chưa bao giờ vượt qua vòng loại tại giải vô địch thế giới."
Hắn ta ngừng một lát rồi nói tiếp: "Vậy nên bây giờ không thể gọi cậu là Nhị Quán Vương nữa mà phải gọi là Tam Quán Vương."
Trình Kính nhếch mép nhưng không có chút hào hứng nào.
Nam Châu là thủ phủ E-Sports của cả nước, nằm ở vùng ven biển phía nam.
Hiện tại đang là tháng Năm, thời điểm giao mùa giữa xuân và hè nên khí hậu dễ chịu ôn hòa nhất trong năm.
Tin tức về việc Jungle số một thế giới – Kính Thần trở về nước đã lan truyền khắp cộng đồng E-Sports ngay từ khoảnh khắc anh bước xuống máy bay.
Chỉ trong vài giờ ngắn ngủi mà chủ đề này đã nhanh chóng leo lên vị trí số một hotsearch trên Weibo.
Ngay lập tức, diễn đàn siêu thoại Weibo bị các yêu ma quỷ quái chiếm lĩnh:
[Aaaaaaa anh ấy về rồi! Anh ấy về rồi! Cuối cùng cũng về rồi!]
[Mẹ kiếp, chẳng phải đây là chồng tôi sao? CHỒNG ƠI!!!]
[Hahahahaha vị Tam Quán Vương nhất trên thế giới đã trở về, ai dám cản đường chứ?]
[Kính Thần hồi hương, cái vị đang ngồi trên ngai vàng của Liên Minh kia mau nhường chỗ đi là vừa]
[Trời trời~ Nỗi sợ hãi bị Kính Thần thống trị năm đó lại quay về rồi!]
[Ồ? Chẳng phải đây là kẻ từng bị cấm thi đấu một năm trong nước rồi chạy ra nước ngoài làm nô tài cho bọn tư bản hả? Sao nào? Không khí nước ngoài không thơm à? Bây giờ lại chịu quay về là như nào?]
[To gan đấy. Không khí nước ngoài thơm thật nhưng tiền nước ngoài không dễ kiếm đâu. Làm sao thoải mái như cắt hành trong nước được?]
[Bố mày chửi chết lũ não tàn! Năm đó Kính Thần bị ép phải ra nước ngoài là vì hợp đồng, có hiểu không?]
[Một số kẻ đừng có mà vờ vịt. Năm đó khi nhà Kính tung hoành ở Liên Minh thì chủ nhân của mấy người còn phải gọi anh ấy một tiếng bố từ xa kìa]
[Chào mừng Mirror trở về nước~]
***
Trên xe.
Lưu Liễu Nguyên vừa lái xe vừa liếc nhìn Trình Kính, hỏi: "Đang lướt Weibo à?"
"Không. Cái show lần trước lại gửi thư mời cho tôi rồi."
"Show? Show nào?"
Trình Kính đóng email rồi mở WeChat, đăng một bài lên vòng bạn bè.
Một bức ảnh phong cảnh đường phố Nam Châu kèm caption: Về rồi.
Sau đó, anh đáp bằng giọng điềm nhiên: "Chiến Thần Đại Chiến."
***
Tại gaming house của đội Cat G.
Hiện đang là kỳ nghỉ giữa mùa giải nên căn cứ huấn luyện rất vắng vẻ.
Trì Tinh Dã bước vào phòng tập trống trải, mở ứng dụng livestream Galaxy Show.
Vừa lên sóng là lượng người xem ngay lập tức vọt lên năm triệu, không lâu sau đã thống trị bảng xếp hạng livestream, hàng chục nghìn dòng bình luận màu mè lập tức nhấn chìm màn hình.
Nhưng Trì Tinh Dã không buồn đọc mà chỉ lười biếng đăng nhập vào Khư Mang.
Khư Mang là một trò chơi MOBA 5v5 theo thể thức đẩy trụ. Nhờ kết hợp yếu tố thú cưng dễ thương vốn luôn được ưa chuộng nên trò chơi này đã nhận được sự yêu thích của game thủ trên toàn thế giới. Hiện nay, nó luôn giữ vị trí cao trên bảng xếp hạng của các trang web trò chơi hàng đầu ở nhiều quốc gia, có thể nói là đang làm mưa làm gió trên toàn cầu.
Tuy nhiên, cậu không vội vào trận ngay mà mở diễn đàn chính thức của game, lướt qua tin tức mới nhất về mùa chuyển nhượng.
Sau hơn mười phút lục tung mọi bài viết chính thức lẫn tin đồn, cậu cau mày vẫn không thấy điều mình muốn tìm.
Lúc này, ánh mắt cậu lướt qua những dòng bình luận ngày càng căng thẳng.
[Nhóc Tinh đang tìm tin về Kính Thần à?]
[Kính Thần về nước rồi, bé con mau đi kéo anh ấy về lại đi, tụi tui chuẩn bị sẵn giấy đăng ký kết hôn cho hai người rồi nè]
[Bớt bớt dùm cái, đừng tự rước nhục nữa. Một đứa con nít như cậu ta cũng xứng với Tam Quán Vương à?]
[Hahahaha đương nhiên là không xứng. Ba lần vô địch thế giới mà còn là kẻ thao túng tâm lý nữa, ai mà chịu nổi?]
[Cái giới gay này thật lộn xộn [Icon chó cười]]
Trì Tinh Dã chẳng buồn đôi co, thoát thẳng khỏi diễn đàn sau đó tắt luôn livestream.
Thế là trên màn hình hàng triệu người hâm mộ đồng loạt hiện ra một biểu cảm khóc lóc: [Livestream bạn đang theo dõi đã kết thúc]
Fan chân chính – Antifan – Người qua đường: ???
***
Trì Tinh Dã cầm điện thoại mở WeChat thì thấy vài tin nhắn từ huấn luyện viên hỏi cậu có muốn tham gia mùa thứ tư của Chiến Thần Đại Chiến không.
Chiến Thần Đại Chiến là một chương trình tuyển chọn tài năng E-Sports, được thiết kế riêng cho game Khư Mang.
Mỗi mùa của chương trình sẽ tuyển ra những game thủ có kỹ năng và tiềm năng xuất sắc nhất để gia nhập các đội tuyển chuyên nghiệp.
Show này từng rất hot, tổ chức được nhiều mùa liên tiếp và cũng đào tạo ra không ít tài năng thực sự.
Ví dụ như… Trì Tinh Dã.
Ba năm trước, cậu xuất thân từ chính chương trình này, bất ngờ bùng nổ như một hạt giống mới, nhận được lượng phiếu bầu áp đảo và giành quán quân mùa giải năm ấy.
Ngay sau đó cậu được đội tuyển danh giá Cat G ký hợp đồng và trực tiếp lên đội hình chính chơi vị trí đường giữa.
Thế nhưng, đến mùa thứ tư này thì độ hot của chương trình đã giảm sút đáng kể, không còn rầm rộ như trước.
Bây giờ tổ chương trình muốn tạo nhiệt độ nên họ định mời cậu tham gia chương trình này với tư cách đội trưởng và cố vấn để thu hút sự chú ý và lôi kéo lượt xem.
Trầm ngâm suy nghĩ một lúc thì cuối cùng Trì Tinh Dã từ chối lời mời của huấn luyện viên.
Không phải vì cậu vong ân bội nghĩa hay cố tình ra vẻ mà đơn giản là gần đây cậu có kế hoạch khác.
Vừa từ chối xong, người anh em tốt của cậu là Quách Ba, một nhân viên văn phòng ở tập đoàn công nghệ lớn liền gọi điện đến.
"Alo, Tinh Dã, cậu ổn chứ?"
Trì Tinh Dã lười biếng dựa vào ghế gaming, đầu hơi ngửa ra sau, đôi mắt xinh đẹp khẽ nheo lại đầy vẻ mệt mỏi.
"Không lẽ anh lại nghe tin tôi chết rồi?"
"..." Quách Ba cẩn thận dò xét, "Tinh Dã, anh ta... Đã trở về, cậu biết chưa?"
"Ừm."
Sao có thể không biết được?
Trình Kính đã thi đấu chuyên nghiệp bảy, tám năm, là tuyển thủ duy nhất trong giải đấu giành được tất cả danh hiệu.
Trong giới E-Sports, danh tiếng và độ hot của anh đứng thứ hai thì chẳng ai dám đứng thứ nhất.
Hai năm trước, ngay trước thềm giải đấu thế giới anh bị Liên Minh cấm thi đấu trong vòng một năm.
Cộng thêm vấn đề hợp đồng đặc biệt, anh buộc phải rời sang khu vực Châu Mỹ để thi đấu cho một đội tuyển lâu đời tại Mỹ.
Mọi người đều nghĩ rằng khi ra nước ngoài anh sẽ bị chèn ép và rơi vào cảnh khó khăn.
Nhưng không ai ngờ rằng, tại trận chung kết thế giới S15 năm ngoái, anh đã dẫn dắt đội tuyển Châu Mỹ đó giành chức vô địch.
Chiếc cúp này là danh hiệu vô địch thế giới thứ ba trong sự nghiệp của Trình Kính, không quá hiếm lạ đối với anh nhưng lại là chiếc cúp vô địch thế giới đầu tiên trong lịch sử khu vực Châu Mỹ – Giá trị của nó nặng đến mức nào không cần nói cũng rõ.
Thậm chí Trì Tinh Dã còn nghĩ với một Đại Ma Vương như Trình Kính thì làm sao khu vực Châu Mỹ có thể nỡ để anh trở về nước?
Mà chính anh ấy, tại sao lại muốn trở về?
Chuyện năm đó…
Giọng của Quách Ba vang lên trong điện thoại: "Alo? Alo? Tinh Dã, cậu còn nghe không đấy?"
Trì Tinh Dã hoàn hồn: "Ừ, anh nói tiếp đi."
Quách Ba đột nhiên hạ giọng ngập ngừng nói: "Tôi có một tin nội bộ cho cậu, cậu biết không, Trình Kính… Đã nhận lời tham gia ghi hình chương trình Chiến Thần Đại Chiến rồi."
Trì Tinh Dã lập tức ngồi thẳng dậy. "… Anh ấy đồng ý rồi?"
"Có vẻ là đồng ý rồi."
Sau khi cúp máy thì Trì Tinh Dã mím môi, những ngón tay thon dài vô thức mở khung chat với huấn luyện viên rồi gõ nhanh một tin nhắn.
[Đối Xứng Tinh: Huấn luyện viên, tôi tham gia chương trình đó]
[Huấn luyện viên: ?]
***
Để tạo độ hot thì chương trình Chiến Thần Đại Chiến đã bỏ ra số tiền khổng lồ mời bốn ngôi sao hot làm khách mời cố định, đồng thời mời cả những tuyển thủ và huấn luyện viên nổi tiếng trong giới E-Sports.
Dàn khách mời của chương trình có thể nói là một đội hình toàn sao.
Nhưng được bàn tán nhiều nhất vẫn là người đàn ông vừa trở về từ nước ngoài – Trình Kính.
Đây là lần thứ hai anh tham gia chương trình này, và giống như mấy năm trước anh vẫn là đội trưởng kiêm cố vấn.
Ngày đầu tiên ghi hình, nội dung tương đối đơn giản, chủ yếu là phỏng vấn và quay một số đoạn ngắn.
Khi Trình Kính bước vào trường quay, tất cả mọi người đều vây quanh anh.
Hào hứng nhất vẫn là các tuyển thủ chuyên nghiệp. Dù đến từ các đội khác nhau nhưng ngoài đời họ đều là bạn cũ nên khi gặp lại anh thì vừa phấn khích vừa kính nể.
"Kính Thần, cuối cùng anh cũng về rồi."
"Kính Thần, chào mừng anh về nhà."
"Anh Kính, lâu quá không gặp, tối nay tụ tập nhé."
Trình Kính trò chuyện với họ một lúc sau đó bắt đầu phần phỏng vấn.
Anh là người đã quá quen với ánh đèn sân khấu nên thể hiện rất tự nhiên trước máy quay cho đến khi MC đặt ra một câu hỏi: "Kính Thần, cậu biết không? Chúng tôi còn mời một người đồng đội cũ của cậu tham gia chương trình này."
Từ nụ cười và giọng điệu của MC là Trình Kính nhận ra một chút ẩn ý không mấy tốt lành.
Nụ cười lịch sự trên môi anh thoáng ngưng lại, trong lòng dâng lên một dự cảm bất an.
Ngay lúc này ở lối vào trường quay có một nhóm người bước vào, dẫn đầu là một thiếu niên mặc áo hoodie đen.
Cậu đội ngược một chiếc mũ lưỡi trai của thương hiệu thời trang nổi tiếng, vài lọn tóc tím dựng lên phía trước trán. Ngũ quan tinh xảo nhưng ánh mắt lại lạnh lùng, toàn thân toát lên vẻ cool ngầu ngang tàng.
Khoảnh khắc đó, cả trường quay lặng như tờ.
Trình Kính giơ tay day day trán, một cảm giác bất lực quen thuộc ập đến.
Ý đồ muốn tạo drama của tổ chương trình rõ ràng đến không thể rõ hơn. Máy quay lập tức xoay qua, từ góc toàn cảnh đột ngột zoom cận mặt, tập trung vào gương mặt lạnh lùng của chàng trai tóc tím.
MC mang giày cao gót bước tới, vừa nói những lời ngọt ngào tâng bốc vừa khéo léo đẩy cậu lên sân khấu, cố tình sắp xếp để cậu và Trình Kính đứng cùng nhau.
"Kính Thần, Tiểu Tinh Thần, hai người là đồng đội cũ đã lâu không gặp, bây giờ cuối cùng cũng tái ngộ trên sân khấu chương trình của chúng tôi. Xin hỏi khi nhìn thấy nhau, hai người có điều gì muốn nói không?"
Trình Kính im lặng.
Trì Tinh Dã cũng im lặng.
Những tuyển thủ khác ngồi dưới khán đài càng im lặng hơn.
Mẹ nó.
Tạo drama ấy hả?
Đây không phải đồng đội cũ gặp lại.
Rõ ràng là… Tình cũ tái ngộ.
.....𝕮𝖔𝖓𝖙𝖎𝖓𝖚𝖊.....
•Tam Quán Vương là 3 Cup TG nha
6/2/2025
#DevilsNTT