Máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Bình Thành đúng vào 7 giờ sáng.
Bầu trời xám xịt, cả thành phố tựa hồ như chưa tỉnh giấc. Nhìn qua cửa sổ máy bay, mặt đất vốn màu xám bị nước mưa nhuộm thành màu sậm.
Điện thoại rung lên vài lần, khi máy bay hạ cánh vì tín hiệu wifi trên máy bay không tốt lắm nên không nhận được tin tức, lúc này một đống tin nhắn ào tới.
“Chuyến bay ngày hôm nay à?"
“Khi nào tới nhớ báo một tiếng để Lương Hiện tới đón."
“Minh Tự, đừng làm càn.”
“Trả lời tin nhắn đi."
Điện thoại đang khóa màn hình, liếc mắt có thể nhìn thấy nội dung tin nhắn hiển thị trên đó.
Ban đầu giọng điệu còn có thể coi là nhẹ nhàng, chưa được mấy câu đã lộ bộ mặt thật, quen với kiểu ra lệnh.Còn bảo Lương Hiện tới đón cô sao... Thử nghĩ xem ai có thể “thỉnh” được vị đại thiếu gia kia cơ chứ.
Minh Tự thoa chút son môi, thong thả mím môi cho son tản đều.
Cô thu dọn đồ trang điểm để trên bàn, cởi dép lê đi trên máy bay, thay giày cao gót, lúc này mới cầm điện thoại lên, nhắn: “Không cần đâu, có xe đón rồi.”
Nói xong, cô cũng mặc kệ người bên kia có trả lời hay không, thoát khỏi khung thoại.
Số người biết cô về nước không nhiều, trên WeChat lúc này vẫn còn “sóng yên biển lặng". Minh Tự tiện tay lướt lướt rồi quẳng điện thoại vào trong túi, xách túi đứng lên.
Hành khách của khoang hạng nhất không cần chờ hành lý, bên ngoài sảnh lớn sân bay, một chiếc xe màu đen chuyên chở khách sân bay từ lâu đã đỗ bên ngoài chờ.
Minh Tự không về nhà mà về thẳng biệt thự của mình trong trung tâm thành phố.
Thấy cô về, cô giúp việc không kịp xoay xở, bèn khéo léo dò hỏi: “Phu nhân có biết chuyện này không?" nhưng cô không đáp lại, tháo giày cao gót, đi thẳng lên tầng trên ngủ một giấc.
Giấc ngủ này không yên lành lắm, cứ mơ mơ màng màng, mộng mị đứt quãng.
Con mèo Ragdoll cô nuôi đã mấy năm giờ gặp lại đã coi cô như người xa lạ, khi cô bước vào phòng nó liền trốn ra xa, lúc này đang nằm cuộn tròn trong một góc ngăn tủ màu trắng, lặng lẽ quan sát.
“Không nhận ra chị à?" Minh Tự xốc chăn lên ngồi dậy, chân trần bước tới, nằm cuộn lại trên ghế sô pha bên cửa sổ.
Con mèo Ragdoll chớp chớp đôi mắt màu lam xinh đẹp.
Một lúc sau, nó mới lặng lẽ không một tiếng động nhảy xuống đất, cái đuôi dựng lên, chậm rãi tới gần cô.
Đúng lúc này, tin nhắn WeChat của Lâm Hề Gia gửi đến...
"Còn chưa dậy à, ngủ suốt một ngày rồi còn gì?"
Minh Tự cầm điện thoại lục lại lịch sử tin nhắn. Lúc hơn 10 giờ sáng nay, Lâm Hề Gia nhắn tin hỏi cô có muốn đến lễ khai trương câu lạc bộ MMA chơi không. Cô vừa tắm xong đã lăn ra ngủ, còn chưa đọc tin nhắn.
Cô trả lời: “Vừa mới dậy, để mình thích ứng với múi giờ chênh lệch đã.”
Thoát khỏi khung chat, cô tiện tay xem lại tất cả tin nhắn trong một ngày, trả lời một số tin.
Lâm Hề Gia trả lời rất dứt khoát: “Được."
“À, mình nghe nói Lương Hiện cũng về, hình như hai ngày nữa sẽ bay. Hai người cũng rất có duyên đó."
Nhìn thấy cái tên kia, không rõ Minh Tự nhớ tới ký ức nào đó không dễ chịu, cô cười nhạt một tiếng rồi gõ chữ: “Chắc là nghiệt duyên?"
Trùng hợp ở chỗ, một bên cô đang cùng Lâm Hề Gia nhắc tới người này thì ở một đầu dây khác, tin nhắn thoại của Thành Dục cũng gửi đến: “Hai ngày nữa sẽ tổ chức bữa liên hoan chào đón hai người, đến khi gặp mặt đừng cãi cọ nhau như hồi nhỏ nữa. Đã hai mươi mấy tuổi rồi, mau nhân cơ hội này hóa giải hiềm khích lúc trước đi, để bọn anh đều phải đề phòng hai khối thuốc nổ mỗi lần tụ họp."
Minh Tự: “Xin lỗi nhé."
Thành Dục: "?"
Minh Tự: “Em không làm được."
Thành Dục: “Cái quỷ gì?"
Lúc này đến lượt Minh Tự thấy buồn bực, chuyện cô và Lương Hiện không hợp nhau cũng không phải chỉ mới ngày một ngày hai, Thành Dục cần gì phải kinh hoảng gào rú lên như vậy.
Thành Dục gửi luôn một tấm ảnh.
Là hình ảnh chụp khung thoại WeChat.
Cậu ta gửi một tin nhắn thoại dài mười bảy giây, độ dài giống hệt tin nhắn thoại cậu ta gửi cho cô, có lẽ nội dung cũng không khác nhau tí nào.
Mà người bên kia lại trả lời rằng: “Xin lỗi, e rằng anh không làm được.”
Minh Tự: "?"
Không cần xem ghi chú cô cũng biết đó là ai. Giọng điệu đều đều này không thể là ai khác.
E rằng không làm được?
Cô cười lạnh: "Anh ta nói chuyện còn chừa đường lui cơ đấy."
Thành Dục: “Cãi nhau thôi mà còn có thể ăn ý hết sức đến thế này cũng chỉ có hai người thôi đó. Thôi được, anh cũng không hy vọng một buổi tiệc liên hoan có thể khiến hai người hòa thuận, nhưng cầu mong hai người nể mặt cho anh được toàn thây."
“Cuộc sống không dễ dàng, Dục Dục thở dài.jpg"*
* Chú thích: Đây là meme
Minh Tự mặc kệ cậu ta tự biên tự diễn.
Minh Tự bị chênh lệch múi giờ khá lâu, ước chừng trong một tuần, cô không tham dự bất kỳ sự kiện nào.
Đến cuối tuần, cô mới đáp lại lời mời của Thành Dục, ấn định thời gian: “Tối mai luôn đi."
Thành Dục trả lời bằng một icon nhảy nhót với chữ “OK”, rồi lại một đống hình động nhảy ra hàng chữ “Happy” cho thấy cậu ta đang hào hứng cực kỳ.
Vì một câu nói “không làm được" kia của Lương Hiện mà Minh Tự tự coi buổi họp mặt này là một trận quyết chiến, không thể lơ là dù chỉ một chút để đối phương vượt lên khiêu khích.
Hôm nay là cuối tuần, vì tắc đường mà Minh Tự tới muộn vài phút.
Đa phần mọi người đã tới phòng bao. Ngồi xung quanh bàn tròn, từ trái sang phải theo thứ tự là Dụ Xuyên, Kha Lễ Kiệt, Thành Dục... còn có cả Lương Hiện.
Anh mặc áo sơ-mi trắng, cổ áo hơi trễ, tư thế lười nhác tựa vào lưng ghế sô pha bằng da màu đỏ sẫm của câu lạc bộ, vừa nhìn đã biết không phải kiểu người đứng đắn. Thành Dục ngồi bên cạnh đang mặt mày hớn hở nói gì đó, anh nghiêng đầu lắng nghe, trên môi khẽ nở nụ cười thoáng qua như có như không... Dáng vẻ bất cần đời có chút gian tà này không khác gì với con người trong trí nhớ của cô, hình ảnh cô nhìn thấy anh mấy hôm trước cũng không có gì khác biệt.
Tình bạn từ thuở nhỏ vốn khác với tình bạn làm quen sau này, vừa ngồi vào bàn được vài phút, không khí đã sôi nổi hẳn lên. Ai là bạn gái mới của ai, ai lại rời nhà ra ngoài sống đều có thể là đề tài câu chuyện.
Lúc này Thành Dục chỉ vào trán mình, kêu lên vô cùng đau đớn: “Bố tao cạo tóc cho tao đấy, bọn mày nhìn xem xấu kinh không!"
“Việc nhỏ không nhịn được sẽ làm hỏng việc lớn.” Kha Lễ Kiệt dí mắt vào nhìn kỹ hàng chữ được viết nên từ viết cạo, thành kính nghiêm nghị thốt lên: “Bố mày ngầu thật.”
“Bố tao sao làm được cái này, đây là tao tự thêm vào đấy. Không thể cạo trọc thì cắt ngắn thế này là được rồi.” Thành Dục “triển lãm” kiểu tóc đầy tính thẩm mỹ của cậu ta xong, vênh vang ngồi xuống, “Đừng nói về tao nữa, hôm nay là ngày vui của hai vị Minh Tự và Lương Hiện đây, chúng ta cùng nâng chén..."
Cậu ta không ăn đòn không chịu được đây, Minh Tự thể theo ý nguyện của cậu ta, dùng gối đập mấy cái.
"Ai da!" Thành Dục đưa tay ra đỡ, kêu oai oái: “Ý anh là chuyện hai người về nước đó, đây chẳng lẽ không phải là chuyện vui à!"
Cả đám đã quen với trò đùa của cậu ta rồi, cũng chẳng bất ngờ gì, chỉ ầm ĩ bày ra vẻ mặt vui sướng khi thấy người khác gặp họa.