Chương 44: Scandal lười nhảy – 2
Hành động ngày hôm nay của Sơ Vũ đã thành công khiến cho người hâm mộ cũng như cộng đồng mạng một phen náo loạn. Sự ấm áp và chu đáo của Sơ Vũ đã gây được không ít thiện cảm của cộng đồng mạng. Ngay sau buổi sáng ngày hôm nay, trang Fan hâm mộ của Sơ Vũ đã được thành lập, mang tên Cơn Mưa Nhỏ.
Bài đăng đầu tiên của Cơn Mưa Nhỏ là hình ảnh tan làm sáng ngày hôm nay của Sơ Vũ cùng với một khẩu phần ăn sáng mà Sơ Vũ đã đặt cho người hâm mộ của mình lúc ban sáng.
Cơn Mưa Nhỏ: “Sơ Vũ của chúng ta vẫn luôn là người ấm áp như vậy. Dù làm việc từ lúc sáng sớm tinh mơ và mệt mỏi như thế nào đi chăng nữa, em bé của chúng mình vẫn luôn tươi cười và nhiệt tình vẫy chào fan. Hơn nữa, em bé còn đặt xuất ăn sáng cho người hâm mộ nữa cơ.”
Đính kèm bài đăng còn có khoảng mười tấm hình của Sơ Vũ. Dù cho khẩu trang có che đi một nửa khuôn mặt của cô thì từ đôi mắt cũng có thể thấy được nụ cười của cô tươi tắn đến mức náo.
Cơn Mưa Nhỏ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, phía bên dưới bài đăng ấy có không ít bình luận, cả fan hâm mộ cũng có mà người qua đường cũng có, một phần anti – fan cũng cố vào cắn xé cho được.
Lại nói về phần anti – fan của Sơ Vũ. Số người hâm mộ cô nhiều bao nhiêu thì số anti – fan cũng có số lượng bằng một nửa fan hâm mộ.
Người ta thường nói danh tiếng đi liền với tai tiếng, mà càng nổi tiếng thì lại càng có nhiều người ghen ghét. Con người ấy à, luôn có suy nghĩ muốn người ta không được phép hơn mình, lúc nào cũng phải là người nổi bật mất, nếu như cảm thấy không bằng người khác, cảm thấy người đó tốt hơn mình, thành công hơn mình, họ chắc chắn sẽ căm ghét người ấy rất nhiều.
Và trong mắt của bọn họ, từng hành động, cử chỉ hay lời nói của người thành công hơn kia đều là thảo mai, giả dối, đều là khuyết điểm bất kể là ngoại hình hay nhân cách. Rõ ràng có những chuyện rất bình thường, nhưng qua miệng bọn họ lại trở thành một thứ gì đó cực kỳ kinh tởm và có vấn đề.
Ban đầu Sơ Vũ đặt đồ ăn cho người hâm mộ của mình cũng chỉ là đơn thuần nghĩ mọi người phải chờ đợi mình lâu như vậy, hơn nữa cũng chỉ mới là bảy giờ sáng mà thôi, thế nên mới muốn cảm ơn những người đã yêu quý và ủng hộ mình bằng cách ấy. Ấy thế mà, một số thành phần anti – fan lại cho rằng hành động đó của cô là giả tạo, làm màu, muốn bản thân mình được nổi tiếng hơn.
Hơn nữa cũng vì việc Sơ Vũ vừa mới ra mắt mà đã gặt hái được nhiều thành công như thế, cho nên số anti – fan cũng thường vin vào bộ não “phong phú” của bọn họ để tưởng tượng ra rằng cô dùng quy tắc ngầm mới có thể được ra mắt và nhận được nhiều tài nguyên như vậy.
Nhưng đại đa số bọn họ đều bị fan hâm mộ của Sơ Vũ vào táp lại, bọn họ tuy không phục, nhưng lại chẳng có cách nào phản bác lại được. Dù sao thì kể từ khi Sơ Vũ ra mắt đến giờ mới được mấy tháng, hoạt động quảng bá và hoạt động trong các lĩnh vực khác cũng chưa có nhiều, vậy nên cũng chẳng có thứ gì để bọn họ bôi đen cả.
Ấy thế nhưng, dường như lần này bọn họ có cơ hội rồi.
Bốn giờ chiều thứ tư, sân khấu quảng bá cho mini – album “Milky Way – Me” đầu tiên của Sơ Vũ được đăng tải. Sơ Vũ vẫn xinh đẹp, vẫn cá tính, vẫn có giọng hát cực kỳ tốt, cũng có thần thái trên sân khấu đỉnh cao, nhưng…
Phía bên dưới video đăng tải do nhà đài P – P – M đăng lên có không ít anti – fan tràn vào bình luận với lời lẽ mỉa mai:
Bình hoa di động vẫn mãi là bình hoa di động mà thôi: “Rồi tới luôn này, tôi đã nói mà, nhìn cô Sơ Vũ này cũng chẳng phải là tài giỏi gì cho cam. Rõ ràng là kỹ năng vũ đạo của cô ta chẳng ra sao cả. Nhìn động tác hời hợt hời hợt như không có tí sức lực nào ấy. Trông chán thật sự luôn đấy ạ.”
Bao giờ bình hoa di động mới hết lười nhảy: “U là trời! Mấy bé Cơn Mưa Nhỏ vào bênh đi kìa. Động tác hời hợt, nhìn cái biết ngay là lười rồi, chắc là cái kiểu không thèm để tâm vào mà tập luyện ấy nhỉ? Chọc mù mắt tao đi chứ nhảy còn không bằng mấy đứa mới bắt đầu học nhảy nữa ạ. Cười quá, xin phép được cười vào mặt mấy bé Cơn Mưa Nhỏ nhé.”
Cười vào mặt mấy bé Cơn Mưa Nhỏ: “Tự vả đau không các bé? Hôm trước còn thấy đứa nào nói cô Sơ Vũ là all – rounder cơ mà nhỉ? Sao hôm nay lại bị bash trình dance thế này? Chị xin phép cười vô mặt mấy em nhé. Còn bé thì chống mắt vểnh tai lên mà nghe đàn anh đàn chị chỉ giáo cho, đi vác mặt lên trời thế tưởng hay lắm à?”
Cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội quả thực đã ảnh hưởng không ít tới hình ảnh của Sơ Vũ. Cộng đồng mạng cũng đặt ra không ít câu hỏi về màn trình diễn này của cô. Rõ ràng là trình độ vũ đạo của cô ở bài hát “I Hope You Understand” rất ổn cơ mà, ấy thế mà chẳng hiểu sao với lần trở lại này với “Milky Way In My Eyes” lại tụt hạng như thế này?
Phòng làm việc và công ty LYN đã lường trước được phản ứng tiêu cực này rồi. Việc họp để tìm hướng giải quyết vấn đề này cũng được tiến hành gấp rút trong một buổi chiều. Vốn dĩ Sơ Vũ không định tiết lộ chuyện mình bị thương ở chân, cô sợ fan hâm mộ của mình sẽ lo lắng cho mình. Nhưng đến ngày hôm sau, mọi chuyện trên mạng xã hội lại càng trở nên tồi tệ hơn khi mà anti – fan ngày càng trở nên vượt quá tầm kiểm soát.
Công ty quản lý LYN không định để Sơ Vũ tự phát ngôn, bởi vì nếu làm như vậy, anti – fan sẽ lại nói cô giả vờ bị bệnh để thanh minh cho việc “lười nhảy” của mình.
Vậy nên, ngoại trừ công ty chủ quản LYN đưa ra thông báo thì biên đạo vũ đạo của “Milky Way In My Eyes” cũng đăng lên trang cá nhân của mình.
Bên cạnh đó, một số nghệ sĩ thuộc công ty LYN nhìn thấy sự ảnh hưởng tiêu cực. Bọn họ cũng là người nổi tiếng, cũng từng bị bạo lực mạng, bọn họ hiểu được sự khó chịu và tổn thương từ những lời nói đền từ những người chẳng hề quen biết gì có lực sát thương đến đâu.
Hơn thế nữa, hiện tại, trong công ty giải trí LYN, Sơ Vũ được coi là đàn em nhỏ tuổi nhất, kể cả là tuổi đời hay là thời gian ra mắt.
. . .
Sơ Vũ: "Lại là bạo lực mạng, cuộc sống này thật sự đáng sợ như thế sao?"
Nam Thành: "Là do lòng người đáng sợ, không cần lo lắng, có anh ở đây rồi.""
- "Có anh ở đây, dù mưa gió bão bùng, dù mọi người có quay lưng lại với em, anh vẫn mãi là người bảo vệ em khỏi phong ba báo táp."