CHƯƠNG 3
(Ưu Đàm)
Tại quán Bar thành phố.
Hạ Du vừa vào đến chỗ ngồi liền liếc mắt nhìn bốn phía xem thử có người đàn ông nào vừa ý mình không..
Nhật Minh thối tha, cô nhất định sẽ kiếm được một anh chàng đẹp trai, cao to, mạnh mẽ hơn chú cho chú xem. Chú tưởng trên đời này chỉ có mỗi chú xinh đẹp chắc? Cô đây không cần, chú không chịu làm chồng Hạ Du này thì cô liền đi tìm người đẹp trai khác làm chồng.
Có lẽ sẽ có nhiều bạn thắc mắc sao đứng đầu tiêu chuẩn làm chồng Hạ Du lại phải đẹp trai nhỉ? Dĩ nhiên là vì cô muốn tìm gen tốt để cho mấy tiểu bảo bối sau này cô sinh ra thừa hưởng vẻ đẹp đó rồi. Ôi vừa nghĩ tới thôi mà cô đã vô cùng thích thú. Tạm thời bỏ qua tên chú đáng ghét đó để tìm kiếm một vài đối tượng trai đẹp trước đã. Hạ Du liếc mắt một vòng, liền chú ý tới một anh chàng, anh ta ngồi ở bàn bên phải, ngũ quan rất ưa nhìn, dù không đẹp bằng Mạc Nhật Minh nhưng cũng có thể tạm chấp nhận.
Cô nhanh chóng đi tới bàn của anh ta, thong thả ngồi xuống bên cạnh, lại giở giọng đầy ngọt ngào câu dẫn.
“Anh ngồi đây một mình sao? Nhìn qua có chút cô đơn nhỉ? Có muốn tìm một người ở bên sưởi ấm không? Tất nhiên chỉ cần anh ngoan ngoãn nghe lời thì tôi sẽ cho anh tất cả những gì anh muốn."
Nói xong cô nhìn anh ta với vẻ mặt đầy tự tin, nội tâm không ngừng gào thét: tôi đã bỏ mất cái liêm sỉ của bản thân để thả thính anh rồi, anh dám từ chối thử xem!
Hạo Nhiên đang ngồi uống rượu, bỗng nhiên xuất hiện ở đâu ra một cô gái, lại còn mở miệng ngay câu đầu tiên đã tỏ tình với mình, cậu quay qua lạnh lùng quan sát cô gái bên cạnh, nhìn qua đúng là chẳng có tí liêm sỉ nào, dáng vẻ xem ra còn rất nhỏ tuổi.
“Tránh ra! Tôi muốn yên tĩnh, tôi không phải là trai bao, cô kiếm người khác đi. Mà cô còn nhỏ tuổi sao tự nhiên lại tới chỗ này? Con gái con đứa gì mà chút ý tứ cũng không có, mắt thấy trai là đổ xô xông tới."
Sau khi Hạo Nhiên nói xong thì cậu bạn thân ngồi bên cạnh há to miệng tỏ vẻ kinh ngạc, phải biết bạn của anh Nhan Hạo Nhiên là tổng giám đốc công ty Nhan Thị nổi tiếng lạnh nhạt, ít nói. Sao hôm nay lại vì một cô nhóc tới tán tỉnh mà nói nhiều lời như vậy, không phải uống say rồi đấy chứ? Ngày thường gặp cô gái khác ngực bự mông to, Nhan Hạo Nhiên còn chẳng buồn ngó tới, nói gì trả lời cô gái khác nhiều như vậy?
Quay lại phía Hạ Du, sau khi nghe Hạo Nhiên nói xong thì máu nóng cũng bốc thẳng lên đầu.
Hôm nay là ngày gì vậy chứ? Hết bị Mạc Nhật Minh từ chối, bây giờ tới tên trai bao này cũng kiêu ngạo từ chối mình luôn. Làm người đâu thể thất bại dễ dàng như vậy, Hạ Du bị tên trai bao này khiêu khích ham muốn chinh phục trong người, kiên quyết tán tỉnh anh ta cho bằng được mới thôi.
“Trai bao dạo này cũng làm giá tới vậy sao? Thôi được rồi, anh muốn bao nhiêu tiền mới chịu làm bạn trai tôi? Tôi đây đủ tiền để bao nuôi anh đấy, tôi đã có ý tốt nuôi anh chẳng phải anh nên biết ơn tôi hơn là ngồi đây làm giá chứ."
Cô khoanh hai tay trước ngực, ngẩng đầu nói. Tuy anh ta ngồi, Hạ Du đứng nhưng cô vẫn lùn hơn anh ta vì cô cao có 1m60 còn anh ta cao ước chừng 1m80 lận..
Hạ Du khóc thầm trong lòng, người gì cao dữ, làm cô mỗi lần nói chuyện là phải ngước cổ lên, cô cũng mỏi cổ lắm chứ bộ!.
“Ha ha ha" Cậu bạn thân của Hạo Nhiên nhịn không được mà cười lớn.
Chuyện gì thế này? Cô gái trước mặt lại coi Hạo Nhiên là trai bao sao? Đường đường là Tổng giám đốc của Nhan thị mà bây giờ lại bị người khác xem là trai bao, còn đặc biệt được người ta bỏ tiền ra thuê đóng giả bạn trai nữa chứ. Tin này truyền ra ngoài sẽ làm bao nhiêu người sốc mà nằm viện quá.
Nhan Hạo Nhiên nghe bạn thân của mình cười hả hê thì không nhịn được ném ánh mắt sắc lạnh về phía anh ta.
Đăng Khánh thức thời mà lập tức ngậm miệng lại. Đăng Khánh bạn thân kiêm đối tác làm ăn với Nhan Thị, anh là tổng giám đốc của Vương thị.
“Cô nói đủ chưa? Con mắt nào của cô nhìn thấy tôi là trai bao? Nhân lúc tôi còn kiên nhẫn mau tránh xa ra."
Nhan Hạo Nhiên nhíu mày, thật muốn một tay bóp chết cô gái đứng trước mặt này, cô có thấy tên trai bao nào mà đẹp trai như anh ta chưa, lại còn mặc vest sang trọng như vậy nữa? Càng nghĩ anh càng tức giận.
“Anh tính làm gì tôi? Tôi đây mới không sợ đâu, trai bao thì nói trai bao, sợ cái gì? Là sợ tôi đây trả tiền ít hơn người khác sao? Yên tâm tôi sẽ trả tiền thích đáng cho anh mà."
Cô vừa nói vừa vỗ tay lên ngực như muốn muốn chứng minh lời nói của mình rất đáng để tin tưởng.
Về phần Hạo Nhiên thì mặt mũi sa sầm lại, chuyện gì thế này? Hôm nay anh mới được thư giãn sau bao ngày làm việc mệt mỏi, nên mới rủ Đăng Khánh tới đây uống vài ly, ai ngờ lại gặp phải cô gái thần kinh này? Ai nói cho anh biết chuyện gì đang diễn ra trước mắt với? Chẳng lẽ ông trời thực sự không muốn cho anh nghỉ ngơi ư?
Hạ Du thấy anh im lặng không lên tiếng liền cho rằng anh đang suy nghĩ xem có nên chấp nhận lời mời của cô không, nên cô tự nhiên đi tới, nhón người lên khoác vai anh ta.
“Anh yên tâm, làm bạn trai của tôi chỉ có lợi chứ không có hại, hơn nữa anh nhìn xem tôi cũng xinh đẹp chứ đâu có xấu, nên anh cũng không có lỗ gì. Nên đừng suy nghĩ gì nhiều nữa, chấp nhận lời đề nghị của tôi đi."
[...]
Mạc Nhật Minh sau khi tan làm, về đến nhà cũng đã gần bảy giờ tối.
“Thưa thiếu gia! Nước tắm đã chuẩn bị xong, thiếu gia có thể lên phòng tắm trước rồi xuống dùng bữa tối ạ.” Quản gia thấy anh từ cửa đi vào thì cung kính nói.
Bà làm quản gia ở đây đã rất lâu rồi, Mạc Nhật Minh cũng là chính tay bà chăm sóc từ nhỏ nên anh cần gì bà điều hiểu ý.
Nghe quản gia nói thế, anh khẽ đáp “vâng” một tiếng. Vừa tính quay ra bảo Tiểu Vương có thể về nghỉ ngơi thì điện thoại trong túi chợt rung chuông.
Mạc Nhật Minh dừng bước, lấy điện thoại ra, màn hình cuộc gọi đến hiển thị hai chữ “Chú Diệp”. Đây chả phải ba của Hạ Du gọi tới sao? Anh không chần chừ mà bắt máy.
“Vâng chú Diệp."
“Nhật Minh phải không con? Con có thấy Hạ Du đâu không? Giờ này mà nó chưa về nữa, thím Diệp con lo quá nên chú gọi điện hỏi con xem con có thấy con bé không?”
“Chiều nay Hạ Du quả thực có tới gặp con, nhưng chỉ một lúc em ấy đã về rồi ạ” Chân mày anh tự động nhíu chặt lại, cô nhóc này lại gây chuyện gì nữa rồi?
18 tuổi rồi mà chẳng để ai yên lòng hết.
“Lúc chiều hả con? Chiều giờ chú và thím vẫn không thấy nó về nhà, không biết con bé nó lại chạy đi đâu hay có gặp chuyện gì không nữa?” Giọng chú Diệp không nhịn được mà lo lắng.
“Chú và thím cứ yên tâm, để con đi tìm em ấy xem thử, nếu tìm thấy con sẽ báo cho chú."
“Được được chú nhờ con vậy."
“Dạ”
“Vậy thôi chú cúp máy đây."
“Dạ”
Sau khi cúp máy, anh lập tức tra định vị điện thoại của cô ở đâu, định vị này là anh lén gắn vào điện thoại của Hạ Du vào lần trước, lúc đó cô giận anh mà chạy qua nhà bạn không chịu về, làm hại mọi người tìm kiếm khắp nơi. Sau lần đó để đề phòng, anh đã lén gắn định vị vào máy Hạ Du. Xem vị trí hiển thị trên điện thoại mà anh không khỏi nóng giận, cô nhóc này vậy mà lại cả gan chạy tới quán Bar.
Anh mắng thầm một câu, lòng không nhịn được nghĩ, nếu còn không cho cô một trận, cô sẽ còn tùy ý làm bậy đây mà.
Anh cất điện thoại, đi thẳng ra ngoài, cất giọng lạnh nhạt: "Chuẩn bị xe."
“Vâng giám đốc, tôi đi chuẩn bị ngay."
Tiểu Vương lập tức ra ngoài lấy xe. Thấy giám đốc nhíu mày tỏ vẻ không vui sau khi nghe điện thoại của Diệp tổng, anh liền đoán ra được Hạ Du tiểu thư xảy ra chuyện. Chỉ mong lần này tiểu thư sẽ bảo trọng, Tiểu Vương thầm cầu nguyện cho cô.
Quản gia thấy anh lại sắp ra ngoài thì không nhịn được hỏi: “Thiếu gia, hay cậu ăn bữa tối xong rồi hẵng đi, cậu chưa ăn gì mà?”
“Không sao, lát về cháu sẽ ăn.” Không để quản gia kịp trả lời anh đã quay người đi ra ngoài.
Bên ngoài cổng Tiểu Vương đã chuẩn bị xe tới, đang đứng đợi anh, thấy anh tới liền mở cửa ghế sau để anh ngồi vào. Còn bản thân lập tức lên ghế lái ngồi vào rồi chạy tới nơi mà Hạ Du đang ở.
[...]
Mười lăm phút sau xe dừng lại trước quán Bar. Tiểu Vương đi xuống mở cửa xe cho Mạc Nhật Minh. Mạc Nhật Minh đi thẳng vào quán, Tiểu Vương vội đóng cửa rồi chạy vội theo sau.
Vừa bước vào quán bar anh liền quét mắt tìm kiếm hình bóng quen thuộc. Rất nhanh Mạc Nhật Minh liền nhìn thấy Hạ Du.
Không thấy thì không không sao, vừa nhìn thấy anh liền nổi cơn thịnh nộ, nhìn xem cô đang làm gì? Hạ Du lúc này đang khoác vai với một người đàn ông, còn cười nói rất vui vẻ nữa. Mạc Nhật Minh lập tức đi về phía cô, trong đầu anh chỉ có một ý nghĩ, chờ dẫn cô về anh nhất định sẽ giáo huấn cho cô một trận mới được.
Hạ Du không hề hay biết có một cơn phẫn nộ đầy nguy hiểm đang tiến về phía mình, cô vẫn rất thản nhiên chờ câu trả lời của Hạo Nhiên.
“Cô tính trả cho tôi bao nhiêu tiền để tôi làm bạn trai của cô? Nên nhớ giá của tôi một đêm cao lắm đấy?” Hạo Nhiên nghe cô nói xong, lòng hiếu kì cũng dâng lên, anh hỏi lại với giọng đầy khiêu khích.
“Anh tưởng tôi đây không trả nổi cho anh à? Làm bạn trai của tôi một ngày tôi trả anh mười triệu, thêm đó là cái thân này của tôi cũng cho anh luôn. Anh lời quá còn gì, đừng có được nước mà làm tới nha." Hạ Du bày ra vẻ mặt tức tối trả lời, khi nghe ra giọng điệu khiêu khích của anh ta.