Như chẳng còn bất cứ một chút lí trí nào ở ngay trong tiềm thức tận ngay lúc này được nữa rồi, Lý Á Mỹ không hiểu sao đôi mắt bỗng nhiên ngừng ngấn nước lại, cô bắt đầu suy nghĩ một điều gì đó bỗng vừa thoáng qua. Giọng nói đầy sự kiên quyết nhưng mà cũng chứa đựng quá đỗi sự ủy khuất và đau thương mà không ai có thể dễ dàng thấu hiểu được những điều đó, câu nói của cô khi mà đã được bộc bạch lòng ra không chỉ gây sự bất ngờ cho mỗi Lý Phu nhân mà còn đã thành công gây sự hoang mang cho cả Bảo Nhi đang ở ngay cạnh đấy.
"Nếu như cha mẹ vẫn còn cố gắng ép con phải làm theo ý của mọi người, nếu như tất cả mọi người đều cố gắng ép buộc con phải gả cho tên nhà họ Lâm ngoài kia. Thì con nhất định sẽ tự tử cho tất cả mọi người xem.".
Biết bao nhiêu là sự kiềm nén và ủy khuất giờ đây chẳng còn một chút tôn nghiêm nào được rồi, tất cả những giờ đây đã chẳng còn một chút lời nó có thể dễ dàng thấu hiểu được tất cả những điều đấy được nữa rồi. Tất cả mọi thứ suy cho cùng ngay chính bây giờ đây đều đã chấm dứt hết rồi, chẳng còn bất cứ điều gì đang xảy ra được nữa.
Lý phu nhân khi nghe xong những lời tuyên bố đầy hùng hồn và chắc nịch ấy thì sốc đến nỗi bả không thể nào có thể nói lên lời được nữa. Ly trà thượng hạng ngay lúc này vẫn còn chưa được nếm thử mùi vị đầy tuyệt diệu xứng danh là món trà ngon nhất kinh thành này chỉ một chút nữa thôi đã bị sự kiềm chế không vững của Lý phu nhân mà chỉ chút nữa là nó đã rơi xuống vỡ tan tành như là tất cả những nỗi niềm ở ngay trong chính câu chuyện này như vậy đấy. Điều đó lại chẳng ai có thể dễ dàng hiểu được tất cả những điều đó được nữa. Suy cho cùng vẫn chỉ là nỗi đau trong tiềm thức mà thôi.
Lý phu nhân trợn trừng mắt, tức tối đập bàn, bà hét lên như muốn những suy nghĩ xấu xa và tiêu cực ngay trong tận tấm lòng và thâm tâm của chính Lý Á Mỹ sẽ bị gột rửa bỏ đi, không còn có những suy nghĩ như thế được nữa.
"Không! Ta không bao giờ cho phép con làm được điều như thế.".
Câu nói của bà như có một chút uy quyền và quyền lực nà đó bỗng đang khẽ khàng thoáng qua khiến cho tất cả mọi thứ đều im lặng. Cả không gian bây giờ chỉ đều là một thanh âm trầm mặc mà không hề có bất cứ tiếng nói nào được cất lên nữa rồi. Chỉ còn là những nỗi nhớ nhung mù mịt đến tận cùng.
Giờ đây, khắp nơi ở ngay trong căn phòng này đều chỉ còn là những tiếng khóc nức nở của Lý Á Mỹ như ở tận trong chính màn đêm u tôi này thôi. Giờ đây xung quanh cô không còn gì nữa cả, không còn ai yêu quý và thương yêu cô nữa rồi. Tất cả cũng là bởi vì ngay tại bây giờ đây, không ai có bất cứ ý định gì khi đứng ra để mà có thể bao che và chở che cho chính cô nữa cả. Dường như Lý phu nhân cũng đang dần dần nhận thức được rằng chỉ vừa mới khi nãy thôi mình đã quá lời, bà biết rằng Lý Á Mỹ đang buồn nhưng mà ngược lại bà càng quát mắng hơn thế nữa. Cho nên thế chỉ đành thấp giọng, vuốt mái tóc đen bóng còn hương thơm hoa hồng.
"Nhất định sẽ có cách, yên tâm, ta nhất định sẽ thương lượng với phụ thân của con, nhất định là sẽ được thôi mà, đừng lo lắng quá.".
Nhưng làm sao Lý Á Mỹ có thể đợi được cơ chứ, nó quá dài và quá lâu đối với một người đang dần dần bước vào bước đường cùng đang dần dần cạn kiệt như Lý Á Mỹ đây, cô chẳng còn chút nào được gọi là có thể kiên nhẫn được nữa rồi, không thể nào có thể kiên nhẫn được nữa rồi, đó cũng chính là sự thật tuy phũ phàng nhưng lại chẳng biết làm gì cả ngoài việc đành phải chấp nhận những sự thật như vậy.
"Hay là chúng ta cứ chối bỏ đi mẫu thân, hắn ta nhất định cũng sẽ không dám làm bất cứ điều gì đi.".
Nghe vậy, Lý phu nhân bắt đầu những nỗi niềm trầm ngâm đến khó nói, không biết rằng phải nói hư thế nào được nữa. Thú thực thi việc đấy và cả kế hoạch đấy bà cũng đã từng nghĩ tơi rồi, vì con gái của chính mình, bà chấp nhận làm tất cả mọi thứ với một hi vọng con gái của bà sẽ có thể bình yên và trải qua một cuộc đời không hề có bất cứ sống gió nào sẽ xảy ra được nữa.
Nhưng mà nếu như thật sự làm thế thì danh tiếng của Lý gia sau này cũng sẽ phải làm sao đây? Chỉ cần tên thiếu gia nhà họ Lâm kia cảm thấy mất mặt vì đã tự ý hủy hôn và càng hơn hết chính là hắn ta trở nên tức tối với những quyết định đấy. Sau đó hắn ta lại bắt đầu trưng ra những bộ mặt không hề hiểu chuyện mà tìm mọi cách rao truyền tất cả nhưng tin đồn thất thiệt về Lý gia thì mọi việc sau này cũng sẽ ra làm sao cơ chứ? Chẳng phải nếu mà thật sự xảy ra như thế thì chẳng khác nào chính nó đã thật sự đặt một dấu chấm hết cho chính gia đình nhà họ Lý đã rồi.