Thời gian tu luyện ngày một dài, Bạch mẫu đơn ngày càng tiến bộ. Cả nhóm thần tiên mới thì nàng là người tiến bộ nhanh nhất. Mọi người đều chúc mừng nàng. Cùng với đó là khoảng cách tới thời hạn đại kiếp nạn ngày càng gần.
Mỗi ngày nàng bên cạnh việc luyện tập thì còn chăm chỉ đọc rất nhiều sách mệnh kiếp của Tư mệnh, bận rộn tới nỗi không có thời gian để trốn tới nhân gian dạo chơi.
Xét thấy thái độ nàng rất tốt nên Thương Hoa chiến thần cũng không truy cứu chuyện nàng tự ý xuống trần còn đưa Tiểu Thỏ lên đây. Âu cũng là nàng quá trẻ, chưa trải qua thế sự, so với các thần tiên khác nàng không phải xuất thân từ thế giới loài người nên bỡ ngỡ. Nàng muốn khám phá nhân gian nhưng hiện tại tiên pháp chưa đủ.
Kết thúc đợt huấn luyện, nhóm tiên tử mới Bạch mẫu đơn là người tiến bộ nhiều nhất, từ một bị tiên chưa biết cầm binh khí, nay nàng có thể tự mình phong ấn các yêu ma dưới hạ giới. Tuy nhiên việc tu luyện thêm là điều không phải của riêng tiên tử nào. Ngay cả chiến thần cũng phải ngày ngày tu luyện.
Bạch mẫu đơn nàng vẫn muốn luyện linh đan, bởi vậy xin ở lại điện, nhân tiện có thể luyện tập thêm. Luyện đan là sở thích của nàng, đồng thời công việc này cũng cần thiết, chính vì vậy nàng được ở lại.
Mặc dù chiến thần không đồng ý nhưng Bạch mẫu đơn vẫn đi theo chàng tu hành. Mỗi ngày lén đi theo chàng khắp bốn phương. Nàng quan sát cách chàng đối phó với lũ yêu ma, học được rất nhiều thứ. Thương Hoa chiến thần tất nhiên biết chuyện nàng đi theo, nhưng không vạch trần, ,để xem nàng làm gì. Bạch mẫu đơn luôn ghi lại rất kĩ mỗi nơi đi qua, mỗi một loại yêu ma đều có cách đối phó riêng. Cũng tốt, vị tiểu tiên này luôn nỗ lực, nghiêm túc học tập, không đáng bị phạt.
Thương Hoa chiến thần cũng ngầm dung túng cho Bạch mẫu đơn khi nàng ghé xuống hạ giới. Nàng cũng không gây náo loạn, chỉ ẩn thân rồi ngầm quan sát mọi chuyện diễn ra.
Mỗi lần lén xuống hạ giới, Bạch mẫu đơn đều cố gắng ghi nhớ từng con phố, từng địa điểm. Rất nhanh nàng đã có cảm giác mình giống như sống dưới hạ giới vậy, quen thuộc môi trường, cách cư xử của họ, và mỗi tập tục nàng xem qua như cưới hỏi, ma chay, cả tỏ tình nữa. Thật là lãng mạn.
Duy chỉ có một điều nàng tò mò, đó là hương bị đồ ăn dưới trần gian ra sao? Xuất thân từ cây hoa tự nhiên nên nàng chủ yếu chỉ uống nước, trước giờ chưa từng ăn các món như cơm, mì…
Tiểu Thỏ là người bạn duy nhất mà Bạch mẫu đơn có thể tâm sự mỗi ngày, nàng hay kể cho nó về thế giới trên thiên giới, những câu chuyện mà nàng chứng kiến. Tiểu Thỏ không chỉ là thú cưng mà còn là người bạn mà nàng thân nhất.
Hôm nay nàng lại lén lút theo sau chiến thần. Đi tới nơi phong ấn ma tộc, nơi này phong ấn chính là Ma quân, âm khí nặng nề hơn các khu vực khác hàng ngàn lần. Xung quanh đều là khí đen yêu ma. Đối với một vị tiên tử mới như nàng thật khó là chiến đấu với nhiều yêu ma như vậy cùng lúc.
Nơi này được phong ấn quá nhiều năm, khung cảnh thật hoang tàn. Ma quân rốt cuộc là kẻ nào mạnh như vậy? Cho dù chỉ còn một phần tàn hồn cũng có thể gây nhiễu loạn cả một vùng trời? Nếu hắn tái xuất thì ắt đại loạn. Lúc này nàng mới cảm nhận sâu sắc tầm vĩ mô của kiếp nạn sắp tới đây.
Mải suy nghĩ nên nàng không nhận ra một bóng đen đang đến từ từ phía sau nàng, hắn dang đôi tay rộng ra như muốn bóp nát nàng vậy.
Thương Hoa chiến thần cảm nhận được sát khí sau lưng bèn nhanh chóng lao tới ôm lấy nàng rồi dùng kiếm chém đứt luồng yêu khí. Bất ngờ thấy sư phụ tới bên mình, Bạch mẫu đơn còn chưa kịp định hình thì bỗng thấy luồng khí bị chém tan tác. May có sư phụ cứu nàng. Lần đầu tiên được sư phụ ôm, cảm giác thật an toàn. Trái tim nàng bỗng loạn nhịp. Cảm giác này quen thuộc quá, hình như đã có lần trái tim nàng không bình thường như vậy rồi. Khuôn mặt sư phụ lạnh lùng có khi khiến nàng sợ không dám lại gần, nhưng lúc này lại khiến nàng muốn chạm tay lên.
Song mới chỉ nghĩ tới thì rất nhanh nàng đã đứng ở vị trí đỉnh núi an toàn. Bàn tay chiến thần rời khỏi eo nàng. Đứng trên đỉnh núi này có thể thấy toàn bộ luồng khí đen dưới vực. Quá rộng lớn, cả một khu vực màu đen vô tận. Nếu nàng chìm xuống đó, cơ hội thoát lên được cơ hồ là bằng 0.
- Luôn đề cao cảnh giác, không được mất tập trung như lúc này. Nơi này rất nhiều yêu khí. Sư phụ lạnh nhạt căn dặn nàng.
- Đa tạ sư phụ. Bạch mẫu đơn nhanh chóng cảm ơn ngài đã cứu mạng. Nếu không e rằng nàng đã tan xương nát thịt rồi.
- Đi theo ta bao lâu vậy mà vẫn còn không tránh nổi một tên yêu ma ? Hử?
Hóa ra sư phụ đã phát hiện chuyện nàng lén đi theo ngài, vậy thì chắc chắn biết nàng lén xuống trần gian rồi.
- Xin sư phụ tha tội, con biết sai lầm lần này. Bạch mẫu đơn vội nhận tội. Nàng quá sơ suất. Lần sau nhất định phải quan sát kĩ.
- Ta không trách con, song ta nhắc lại, đối mặt với kẻ địch bất kỳ lúc nào cũng không được phép lơ là. Thương Hoa chiến thần nghiêm khắc chỉ dạy.
- Con xin nhớ lời sư phụ. Nàng làm sai, nàng xin nhận và ghi nhớ.
Bạch mẫu đơn nhớ thật kĩ lần này, vì sơ suất mà nàng suýt chết, nhưng nàng cũng nhớ được sư phụ ôm, cảm giác an toàn, cảm giác trái tim đập loạn nhịp, và dường như hai má nàng cảm thấy đỏ lên nữa.
Nếu nàng ở hạ giới sẽ biết cái gọi là "rung động", tiếc là nàng ở nhân gian chưa đủ lâu nên chưa biết cách gọi này mà thôi.